Liên Kết

Header Ads

Phân loại các dòng cửa nhôm kính phổ thông trên thị trường hiện nay

PHÂN LOẠI CÁC DÒNG CỬA NHÔM KÍNH THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG
Cửa nhôm kính ngày càng được sử dụng phổ biến trong các thiết kế xây dựng nhà ở, công trình, trường học, siêu thị, bệnh viện, các công trình công cộng… Lí do chắc cũng dễ hiểu, chính những ưu điểm vượt trội, đặc tính sử dụng là câu trả lời cho những người sử dụng cửa nhôm để xây dựng

Vì đặc tính của cửa nhôm là nhẹ nên dễ dàng thiết kế, gia công, dễ lắp đặt. Trong một ngôi nhà hay một công trình mẫu cửa nhôm kính đẹp có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau như nhà tắm, cửa ra vào, cửa sổ, mặt bàn tủ …điều này tạo nên sự nổi bật khác biệt.

Cua nhom kinh mang tính ứng dụng cao trong xây dựng, bản thân nó mang tính đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trong và sự thuận lợi. Người ta có thể làm cho nhôm bền theo ý muốn. Kính được sử dụng có thể là kính thường hay kính cường lực hoặc kính dán. Thông thường cửa kính có độ dày tối thiếu 10mm (đối với kính cường lực) hay 7mm (đối với kính thường).Tùy nhu cầu của khách hàng có thể dán hoặc phun màu lên kính tạo ảnh hay chữ mà quý khách chọnKhái niệm cửa nhôm kính là gì?
 
Cửa nhôm kính hay còn gọi là cửa kính khung nhômkhung nhôm kính… là loại cửa được làm từ hai loại vật liệu chính là kính và nhôm.

Cửa nhôm kính ngày càng được sử dụng nhiều nhằm tạo nên nét đẹp hiện đại 

Cửa nhôm kính gồm có phần khung nhôm bên ngoài để nâng đỡ, bảo vệ và cố định phần kính ở bên trong cho thật chắc chắn.

Ngày nay cửa nhôm kính được sử dụng cho cả cửa sổ và cửa chính của các công trình kiến trúc. Nhưng chủ yếu cửa nhôm kính được dùng cho cửa sổ nhiều hơn do chúng có thể tiết kiệm không gian mở.
 
Một chiếc cửa nhôm kính thông thường được tạo nên từ các thành phần cơ bản sau:
 
 
+ Khung nhôm định hình
 
+ Kính cường lực
 
+ Gioăng cao su
+ Các phụ kiện khác
 
Đặc biệt với phần khung nhôm tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng mà được sản xuất cách nhiệt hoặc không cách nhiệt.
 
Cấu tạo của cửa nhôm kính là gì?
 
Như bạn đã biết cửa nhôm kính được tạo nên từ các thành phần chính là nhôm, kính và các phụ kiện đi kèm. Mỗi thành phần sẽ có những đặc điểm sau:
 

2.1 Phần khung nhôm

 
Phần khung nhôm được ví như một bộ xương – là bộ phận rất quan trọng của cửa nhôm kính. Khung nhôm có tính bền vững lại có khối lượng nhẹ hơn so với các chất liệu khác và đặc biệt có thể kéo qua kéo lại tùy theo mục đích sử dụng.

Ngoài chất liệu hợp kim nhôm thì phần khung nhôm còn được mạ hoặc sơn tĩnh điện nhằm bảo vệ cho khung nhôm tránh sự tác động của thời tiết và mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho cả công trình.
 
Cửa nhôm kính tạo vẻ đẹp tinh tế và sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian
 
Phần khung nhôm được chia thành các loại cơ bản sau: khung nhôm thường, hệ nhôm Việt Pháp, nhôm Xingfa và nhôm PMA. Mỗi loại sẽ mang những đặc điểm nổi bật riêng biệt, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn loại khung nhôm phù hợp nhất.
 
· Khung nhôm thường
 
Khung nhôm thường tức là loại khung nhôm không có các gân tăng cứng và không được chia thành những hệ riêng biệt cho các dạng cửa nhôm kính khác nhau như cửa mở trượt, cửa mở quay, cửa mở lật…Mà đó là những thanh nhôm được bán sẵn sau đó thường thợ thi công nhôm kính phải tự chế rồi ghép lại với nhau thành cửa kính khung nhôm. Các thanh nhôm được cắt mòi và liên kết với nhau thông qua khe nhôm sau đó được bắt lại bằng vít rút.
 
Những thanh profile cửa nhôm thường sẽ có các kích thước: 13*26, 25 *50, 25*76, 50*90….Ngoài ra khung nhôm thường có màu sắc khá đa dạng như màu trắng sứ, màu đen, vân gỗ….tạo nên nét đẹp độc đáo cho công trình.
 
Trên thị trường cửa nhôm kính hiện nay thì khung nhôm thường đa phần được sản xuất từ các thương hiệu sau: nhôm Nam Hải, nhôm Đông Á, nhôm Rissco….
 
· Nhôm Xingfa
 
Nhôm Xingfa được giới chuyên môn đánh giá là dòng sản phẩm khá cao cấp được sản xuất tại Trung Quốc. Hiện nay dòng nhôm này đã có mặt tại rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Nhôm Xingfa được sản xuất với với công nghệ sản xuất thanh profile nhôm hiện đại sau đó dùng máy ép góc để ép các góc lại với nhau rồi sau đó bắn vít và bơm keo.
 
Nhôm Xingfa có 3 loại hệ để làm cửa nhôm kính bao gồm nhôm Xingfa hệ 93, nhôm Xingfa hệ 55 và nhôm Xingfa hệ 65. Trong đó:
 
+ Nhôm Xingfa hệ 93 là loại hệ được dùng để cửa trượt nhôm kính ( cửa lùa)
 
+ Nhôm Xingfa hệ 65 được dùng để làm hệ vách kính mặt dựng
 
+ Nhôm Xingfa hệ 55 được dùng làm cửa đi hay còn gọi là cửa quay nhôm kính
 
· Nhôm hệ Việt Pháp
 
Nhôm hệ Việt Pháp là hệ nhôm cao cấp được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ sản xuất thanh profile nhôm của Pháp. Đây được đánh giá là công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nhằm mang đến chất lượng khung nhôm kính tốt nhất cho các công trình.
 
Nhôm hệ Việt Pháp gồm có 3 loại hệ để làm cửa nhôm kính đó là hệ 2600, hệ 1100, hệ 4400 và hệ 450. Trong đó:
 
+ Hệ nhôm Việt Pháp 2600: là loại hệ được dùng trong thiết kế cửa nhôm kính dạng lùa hoặc mở trượt. Nghĩa là loại cửa được mở ra bằng cách kéo qua hai bên nhằm tận dụng tối đa không gian.
 
+ Hệ Việt Pháp 4400: Loại hệ này thường được dùng làm cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay hoặc cửa sổ mở hất.
 
Mẫu cửa nhôm kính Việt Pháp hệ 4400
 
+ Hệ Việt Pháp 1100: là hệ nhôm chuyên làm vách kính mặt dựng cho các văn phòng, tòa nhà, trụ sở…nhằm mang đến nét đẹp hiện đại và độc đáo cho công trình. Vách mặt dựng nhôm kính gồm có hai loại phổ biến nhất là vách mặt dựng dấu đố và vách mặt dựng lộ đố.
 
+ Hệ Việt Pháp 450: Là loại thanh nhôm có đối to, bản nhôm rộng thường được dùng làm cửa đi nhôm quay cho cửa lớn. Loại hệ này mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo và độ chắc chắn cao cho hệ thống cửa nhôm kính.
 
·Nhôm PMA
 
Là một dòng nhôm mới của công ty TNHH SX và TM ATC Việt Nam sản xuất. Tuy là dòng nhôm mới nhưng hệ nhôm này có tính ưu việt khá cao như độ dày nhôm dao động từ 1.3mm – 1.6mm, bản nhôm rộng, có gân tăng cứng, phụ kiện PMA đồng bộ, dùng ke ma thuật để thi công….
 
Nhôm PMA chỉ có một hệ duy nhất là hệ 55 được áp dụng làm rất nhiều khung nhôm kính như cửa nhôm kính, vách dựng nhôm kính, vách nhôm kính…..Nhôm PMA cao cấp với hệ 55 còn được dùng để làm cửa lùa và cửa mở quay.
 
Phần kính
 
Phần kính là phần trung tâm của cửa có thể được làm bằng kính trắng, kính màu, kính cường lực hoặc kính phản quang…với độ dày khác nhau từ 2 – 12mm. Tùy thuộc vào chi phí, đặc trưng kỹ thuật và mức độ an toàn của từng loại cửa kính để bạn lựa chọn loại kính cho thật phù hợp. Các loại kính dùng để làm cửa nhôm kính phổ biến hiện nay gồm có:
 
+ Kính thường: là loại kính có các chiều dày 4ly, 5ly, 8ly, 10ly…
 
+ Kính dán an toàn: có độ dày 6.38ly, 8.38ly, 10.38ly….
 
+ Kính cường lực: Loại kính này sẽ có độ dày 5ly, 6ly, 8ly, 10ly, 12ly…
 
+ Kính cường lực an toàn: sẽ có các độ dày 5*1.52*5, 6*1.52*6, 8*1.52*8….
 
+ Kính hộp: loại kính này sẽ gồm các độ dày phổ biến là 5*9*5; 4*9*4; 5*6*5; 4*6*4 
Về màu sắc của kính đa phần là màu xanh lá, xanh đen, trắng trong suốt….cùng nhiều màu sắc khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.
 
Các thương hiệu cung cấp kính làm cửa hàng đầu ở nước ta hiện nay gồm có: kính Á Châu, kính Hải Long, kính Kala, kính Thành Đồng, kính Hồng Phúc….
 
· Phụ kiện đi kèm cửa nhôm kính gồm những gì?

-  Keo silicone

 
Để gắn kết khung nhôm với kính người ta thường dùng gioăng cao su chèn vào phần khe hở giữa nhôm và kính. Tiếp đến sẽ bắn keo silicone Apollo nhằm biến khung kính thành một khối vững chắc.

Trong đó keo silicone là một hợp chất tổng hợp được sản xuất từ silicone nguyên sinh kết hợp cùng các chất xúc tác và phụ gia đặc biệt.

Đặc điểm hóa học của loại keo này là khi để trong lọ thì nó có dạng hồ lỏng nhưng khi bơm ra ngoài tiếp xúc với không khí thì keo sẽ chuyển sang dạng rắn và có tính đàn hồi như cao su.
 
Phải chọn lựa loại keo silicone chất lượng cao và lắp đặt gioăng cao su
 
Keo silicone mang trong mình rất nhiều những ưu điểm ưu việt như: chịu được nước, thời tiết nóng và tia cực tím rất tốt. Kéo có tính đàn hồi dẻo dai, thời gian sử dụng lâu dài và thường được dùng để bịt kín ngăn chặn không khí, khí ga, khói, tiếng ồn….
 
Trên thị trường hiện nay thì keo silicone được chia thành các loại sau:
 
+ Keo Apollo 500 được dùng để bơm tường với nhôm, nhựa, gỗ, kính, kim loại, đá, bê tông….
 
+ Keo Apollo 300 thường được dùng để kết dính với kính trong cửa nhôm kính, gốm, đồ gỗ, nhôm…
 
+ Keo Apollo màu đen, nâu, trắng….
 
- Gioăng cao su
 
Gioăng cao su có công dụng đàn hồi giúp cửa được kín khít, mở ra – đóng lại êm thuận, không có nước vào và cách âm, cách nhiệt cho căn phòng.

Gioăng cao su được tạo nên từ những sợi chỉ cao su và tùy thuộc vào loại nhôm mà gioăng có các kích cỡ, kết cấu khác nhau như: gioăng 5, gioăng 6, gioăng 7, gioăng 9, gioăng cho hệ nhôm Xingfa, gioăng cho hệ nhôm Việt Pháp….
 
Phân loại cửa nhôm kính hiện nay
 
Người ta thường dựa vào các yếu tố như chủng loại, phương pháp mở, loại kính, màu sắc khung nhôm…..để phân loại cửa nhôm kính. Những loại cửa nhôm kính phổ biến hiện nay gồm có:
 

· Phân loại theo chủng loại nhôm

 
Phân loại theo chủng loại nhôm gồm có các loại cửa nhôm kính cơ bản sau:
 
+ Cửa nhôm kính cao cấp Xingfa
 
+ Cửa nhôm kính cao cấp Việt Pháp
 
+ Cửa nhôm kính AG, cửa nhôm kính PMI, cửa nhôm kính PMA, cửa nhôm kính Zhongkai…
 
· Phân loại theo phương pháp mở
 
Nếu phân loại theo phương pháp mở sẽ bao gồm các loại cửa nhôm kính phổ biến sau:
 
+ Cửa nhôm kính mở đẩy
 
+ Cửa nhôm kính mở quay
 
+ Cửa nhôm kính Xingfa mở quay
 
+ Cửa nhôm kính mở lùa, mở trượt
 
+ Cửa sổ nhôm kính
 
+ Cửa nhôm kính mở trượt/ mở lùa
 
+ Cửa nhôm kính xếp gấp/xếp trượt…..
 
· Phân loại theo loại kính
 
Phân theo loại kính sẽ bao gồm các loại cửa nhôm kính sau:
 
+ Cửa nhôm dán kính an toàn
 
+ Cửa nhôm kính cường lực
 
+ Cửa nhôm kính dùng kính hộp
 
+ Cửa nhôm kính thường
 
· Phân loại cửa nhôm kính dựa theo màu sắc khung nhôm
 
Nếu phân loại theo màu sắc khung nhôm gồm có các loại cửa nhôm kính cơ bản sau:
 
+ Cửa nhôm kính màu trắng sứ
 
+ Cửa nhôm kính màu đen
 
+ Cửa nhôm kính màu vân gỗ
 
+ Cửa nhôm kính màu cà phê…..
 
Ưu và nhược điểm của cửa nhôm kính là gì?
 
Là một trong những loại cửa hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay, cửa nhôm kính mang trong mình rất nhiều ưu – nhược điểm nổi bật sau:
 

· Ưu điểm của cửa nhôm kính là gì?

 
+ Cửa nhôm kính có trọng lượng nhẹ và không bị các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động làm gỉ sét, vệ sinh đơn giản nên đảm bảo được độ bền đẹp đồng thời dễ bảo trì khi cần thiết.

Đặc biệt do khung nhôm được thiết kế các khoang rỗng cùng với các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng khung nhôm sẽ giảm được trải trọng của toàn bộ công trình so với các dòng vật liệu khác.
 
+ Khả năng cách âm, cách nhiệt và chịu lực tốt: Các thanh profile được thiết kế hợp lý cùng các khoang rỗng với gân tăng cứng.

Bên cạnh đó, chiều dày nhôm, cách rãnh và vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm cũng được tính toán kỹ lưỡng nhằm tạo sống gia cường, khoang trống cách âm, cách nhiệt cùng kênh thoát nước với cấu tạo này giúp cho thanh profile nhôm có tính cách âm, cách nhiệt và chịu lực tốt.
 
Tác dụng của cửa nhôm kính là gì?
Cửa nhôm kính có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và dễ dàng vệ sinh lau chùi
 
+ Tính thẩm mỹ cao: Cửa nhôm kính có thể tạo tầm nhìn bao quát cho căn phòng tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ được làm từ kính trong suốt các loại cửa nhôm kính hiện nay còn sử dụng nhiều loại kính trang trí như kính mài mờ, kính hoa văn, kính màu….vừa mang đến nét đẹp độc đáo vừa đảm bảo được yêu cầu kín đáo của công trình.
 
+ Tính kinh tế: Cửa nhôm kính có giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Bên cạnh đó, loại cửa này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và đặc biệt là giải pháp tiết kiệm điện năng cực hiệu quả.

+ Dễ dàng thay mới nếu phần kính bị hỏng, vỡ: Cửa nhôm kính chỉ bị hỏng khi có lực vật lý đủ mạnh gây ra và việc thay thế rất đơn giản chỉ cần thay ô kính khác là xong mà không phải thay toàn bộ cánh cửa.
 
+ Vệ sinh lau chùi dễ dàng: Cửa nhôm kính có tính chất ít bám bụi, trơn phẳng giúp cho việc lau chùi trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 
· Nhược điểm của cửa nhôm kính là gì?
 
Dù mang rất nhiều những ưu điểm nổi bật song cửa nhôm kính vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế như:
Cửa nhôm kính phù hợp với phong cách là gì?
Cửa nhôm kính không phù hợp với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển 
+ Cửa nhôm kính rất dễ bị bụi bẩn
 
+ Cửa nhôm kính dễ bị vỡ do tác động mạnh của ngoại lực
 
+ Các khớp nối của khung nhôm cửa dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng nhất là với khu vực thường xuyên có nước và độ ẩm cao.
 
+ Bản lề và gioăng bị lỏng gây nguy hiểm cho người sử dụng
 
+ Không phù hợp với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển và tân cổ điển….

Các loại cửa mà Hoàng Minh thường sử dụng trong các bản thiết kế công trình :

- Cửa thủy lực : là loại cửa ngày nay rất phổ biến mà không thể thiếu được đối với các cửa hàng kinh doanh, showroom, văn phòng làm việc, các nhà mặt đường thậm chí nhà trong ngõ

- Cửa đi mở trượt : chủ yếu được sử dụng cho văn phòng, các cửa hàng cửa hiệu hoặc lối ra sân vườn – những nơi cần tiết kiệm diện tích mở cửa.

- Cửa đi mở quay : Cửa đi nhôm kính mở quay là kiểu cửa truyền thống, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc từ dạng nhà vườn đến các khách sạn cao cấp hay các căn hộ

- Cửa đi mở gập : Đối với những trường hợp cửa ra vào rộng như cửa ra ban công, cửa mặt tiền hoặc cửa vào Gara auto… thiết kế cửa đi mở gập là một giải pháp tối ưu

- Cửa đi mái vòm : là kiểu cấu trúc cửa đi theo hình cung, trong đó bộ phận hình cung được thiết kế vượt qua không gian giữa 2 tường. Vừa tạo nên nét cổ kính vừa toát lên phong cách hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

- Cửa sổ mở hất : Được mở hất ra ngoài với góc 45 độ, tăng khả năng hút gió, tránh nước vào nhà ngay cả khi trời mưa

- Cửa sổ mở quay : Cửa sổ nhôm kính mở quay có thể mở ra ngoài hoặc mở vào trong, cho phép mở tới góc 180o. Cửa sổ mở hất có thể mở được tới góc 450. Cửa sổ mở quay hoặc mở hất có thể cách âm, cách nhiệt tốt cũng như độ kín khít cao.

- Cửa sổ mở trượt : thuận tiện trong sử dụng, Cửa sổ mở trượt ngang khi mở không chiếm dụng không gian bên trong cũng như bên ngoài cửa.


Các tìm kiếm liên quan đến CÁC DÒNG CỬA NHÔM KÍNH THÔNG DỤNG
Tìm kiếm có liên quan
So sánh các loại cửa nhôm
Các loại cửa nhôm kính
Các loại cửa sổ nhôm kính
Các loại cửa nhôm kính đẹp
Nên dụng cửa nhôm kính loại nào
Giá các loại cửa nhôm kính
Giá cửa kính nhôm hệ
Các loại cửa nhôm kính Xingfa